THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 05:04

Thanh Hóa: Gần 1.200 người tham gia hiến máu tình nguyện

Lượng máu thu được tại lễ phát động là để phục vụ điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

 

Tiếp tục thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện, sáng 17/10, tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), UBND huyện Tĩnh Gia đã phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2015.

Cán bộ, lực lượng vũ trang tham gia hiến máu

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời để lại”, ban tổ chức đã phát động và tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động hiến máu cứu người, sẻ chia giọt máu nghĩa tình, góp phần cung cấp cho những người bệnh hiểm nghèo, những ca cấp cứu cần tiếp máu.

Lễ phát động đã thu hút gần 1.200 người là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, lực lượng vũ trang đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tĩnh Gia đăng ký tham gia hiến máu.

Buổi lễ cũng thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, người lao động tham gia

Kết quả Ban tổ chức thu nhận được 753 đơn vị máu. Lượng máu thu được tại lễ phát động năm nay sẽ là nguồn cung cấp quý giá để phục vụ điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Tường Lâm/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trong nước còn gần 70 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy, thở máy

Trong nước còn gần 70 bệnh nhân COVID-19 nặng đang thở oxy, thở máy

(Dân sinh) - Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm COVID-19. Tổng số bệnh nhân đã khỏi là 10.609.370 trường hợp, trong số hơn 850 nghìn trường hợp đang theo dõi, giám sát...
6 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh