THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 02:15

Thanh Hóa: Gần 30 tấn cá chết bất thường

(Dân sinh) - Gần 30 tấn cá gồm cá tự nhiên và cá nuôi lồng đồng loạt chết bất thường tại khu vực vụng Ngọc, thị xã Nghi Sơn và ven biển huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá.

Theo báo cáo của UBND xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, hiện tượng cá chết bất thường xuất hiện từ ngày 1 và kéo đến 2/4 với số lượng lớn gồm cả cá tự nhiên và cá nuôi.

Thanh Hóa: Gần 30 tấn cá nuôi, cá tự nhiên chết bất thường - Ảnh 1.

Chính quyền và người dân tiêu hủy cá chết

Thống kê đến 13h30 phút ngày 2/4, số lượng cá trên vụng Ngọc, xã Nghi Sơn bị chết, ảnh hưởng lên tới 27,85 tấn, với 55 hộ bị ảnh hưởng, trong đó, cá tự nhiên khoảng 2 tấn, cá nuôi ô, lồng khoảng 25,85 tấn.

Ông Lê Xuân Thắng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ngoài xã Nghi Sơn, cá tự nhiên còn chết ở một số xã ven biển huyện Quảng Xương. Hiện tại đã có khoảng 4 tấn cá tự nhiên và hơn 25 tấn cá nuôi lồng tại hai huyện này bị chết. Trong đó, cá nuôi lồng chỉ bị chết chỉ ở xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn. Chúng tôi đang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu để tìm ra nguyên nhân sự việc” - ông Thắng nói.

Sau khi xuất hiện tình trạng cá chết, UBND thị xã Nghi Sơn đã phối hợp với Chi cục Thủy sản Sở NN&PTNT; Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường); Công an thị xã Nghi Sơn; Trạm Biên phòng Nghi Sơn và UBND xã Nghi Sơn đi kiểm tra thực tế lấy mẫu nước, mẫu cá.

UBND thị xã Nghi Sơn đã tuyên truyền, vận động người dân các xã, phường thu gom mang đi tiêu hủy và không được mang ra thị trường tiêu thụ.

Hiện nguyên nhân cá chết đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh