Thanh Hóa: Gần 400 giáo viên, học sinh được tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích và sơ cấp cứu

13:20 - 18/05/2020

(Dân sinh) - Gần 400 giáo viên, học sinh tại huyện Quảng Xương mới đây đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phổ biến kiến thức truyền thông về phòng tránh tai nạn thương tích và sơ cấp cứu.

Sáng 18/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Xương, Trường THCS Quảng Nhân, huyện Quảng Xương đã tổ chức chương trình truyền thông phòng tránh tai nạn thương tích và sơ cấp cứu cho các em học sinh và giáo viên trường THCS Quảng Nhân.

Thanh Hóa: Gần 400 giáo viên, học sinh được tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích và sơ cấp cứu - Ảnh 1.

Một trong những tiểu phẩm hướng dẫn xử lý thương tích đối với học sinh

Tại chương trình, gần 400 em học sinh, giáo viên Trường THCS Quảng Nhân đã được cung cấp kiến thức cơ bản về phòng tránh tai nạn thương tích và sơ cấp cứu trong các trường hợp như: đuối nước, bỏng, điện giật, tổn thương phần mềm... 

Thông qua buổi truyền thông giúp cho các giáo viên, học sinh có thêm những kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu để kịp thời xử trí nhanh các tình huống tai nạn thương tích xảy ra trong và ngoài nhà trường nhằm hạn chế tổn thương thứ phát cho nạn nhân khi bị tai nạn thương tích. 

Đây là chương trình thuộc Dự án Nâng cao năng lực, ứng phó thảm họa và sơ cấp cứu của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc tài trợ.

Cũng tại buổi truyền thông, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 320 túi sơ cấp cứu cá nhân cho học sinh và giáo viên trường THCS Quảng Nhân.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›