THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 09:26

Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở khu cách ly tập trung

(Dân sinh) - Sáng nay 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa thông tin, tỉnh này vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 quê ở xã Định Hải, thị xã Nghi Sơn, về từ TP Hồ Chí Minh đã được cách ly tập trung trước đó.

Theo đó, bệnh nhân là nam (SN 1996), quê ở thôn Hồng Quang, xã Định Hải, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bệnh nhân này trước khi về quê, trú tại số 8/12/339 Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là lái xe giao hàng ở TP Hồ Chí Minh. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, ngày 25/7/2021, bệnh nhân và 6 người cùng làm việc tại TP Hồ Chí Minh thuê xe riêng BKS 37A-48835, địa chỉ Tân Uyên- Bình Dương, đi từ Phường Thái Hòa, Tân Uyên, Bình Dương về xã Định Hải, thị xã Nghi Sơn (6 trường hợp đi cùng về xã Các Sơn). Trước khi về địa phương, bệnh nhân đã thông tin cho địa phương để thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định.

Đến 2h ngày 27/7/2021, bệnh nhân về đến xã Định Hải thực hiện khai báo tại Trạm Y tế xã, sau đó bệnh nhân và các trường hợp đi cùng chuyến xe được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Khách sạn Thanh Còi, thị xã Nghi Sơn.

Sau khi xác định bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Sở Y tế, chỉ đạo Trung tâm Y tế Thị xã Nghi Sơn và phối hợp Bệnh viện Phổi Thanh Hóa thực hiện xác định các mốc dịch tễ của bệnh nhân, thông báo và truy vết các trường hợp F1, cách ly, lấy mẫu, điều tra, truy vết, lập danh sách các trường hợp F1, F2 và những người liên quan tiến hành giám sát theo quy định. Chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa theo dõi và điều trị, di chuyển các trường hợp F1 đi cùng xe sang phòng riêng (1 người/ phòng).

Đến 2h sáng nay 28/7, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xác định được 6F1 liên quan đến bệnh nhân; tiến hành phun khử trùng khu vực phòng bệnh nhân và các phòng liền kề tại khu cách ly của Khách sạn Thanh Còi, thị xã Nghi Sơn.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Được khen thần thái cuốn hút, vợ Chi Bảo tiết lộ chiêu thức đơn giản

Được khen thần thái cuốn hút, vợ Chi Bảo tiết lộ chiêu thức đơn giản

Bước sang tháng thứ 6 của thai kỳ, Lý Thùy Chang vẫn xuất hiện đều đặn trên mạng xã hội. Cô được khen ngợi nhan sắc, đặc biệt là làn da căng bóng không tì vết. Cô cho biết bí quyết...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh