Thanh Hoá ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trở về từ tỉnh Bình Dương

15:27 - 21/07/2021
Thanh Hoá ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trở về từ tỉnh Bình Dương

Thanh Hoá ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Triệu Sơn

(Dân sinh) - Sáng nay 21/7, Trung tâm tiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hoá thông tin, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công dân huyện Triệu Sơn, trở về từ Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, bệnh nhân là nam (SN 1984), trú tại thôn Minh Hòa, xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn. Theo điều tra dịch tễ của CDC Thanh Hóa, ngày 18/7 bệnh nhân từ Bến Cát, Bình Dương lên sân bay Tân Sơn Nhất đi chuyến bay VN 6048 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 13h30 cùng ngày. Từ sân bay Nội Bài, di chuyển bằng taxi (lái xe là người cùng xã ra đón) về thẳng Trạm Y tế xã Tiến Nông khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, sáng nay 21/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 . Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân tiếp xúc với người trong gia đình.

Ngay sau khi xác nhận bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2, CDC Thanh Hóa đã chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Phổi Thanh Hoá điều trị, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Triệu Sơn thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; triển khai phun khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân và các hộ xung quanh.

Đến 12h trưa nay 21/7, cơ quan chức năng đã truy vết được 5 F1 là người trong gia đình và lái xe taxi. Cả 5F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›