THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 03:32

Thanh Hóa: Giảm 50% giá vé tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

(Dân sinh) - Để kích cầu du lịch Thanh Hóa năm 2021, tỉnh này sẽ giảm 50% giá vé tham quan đối với du khách có hộ khẩu tại tỉnh Thanh Hóa và 30% đối với các đoàn khác du lịch khác khi đến tham quan Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Ngày 11/3, ông Nguyễn Bá Linh, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ cho biết, Trung tâm đã đăng ký và cam kết tham gia chương trình kích cầu du lịch Thanh Hóa năm 2021.

Du khách tham quan tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Theo đó để kích cầu du lịch, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ sẽ giảm 50% giá vé tham quan đối với du khách có hộ khẩu tại tỉnh Thanh Hóa và 30% đối với các đoàn khác du lịch khác khi đến tham quan di sản. Thời gian thực hiện từ ngày 15/3 đến hết 31/12/2021.

Hiện tại, Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ đã lập 100 lý lịch hiện vật, sưu tầm được 200 hiện vật, bảo quản, phục dựng, gắn chắp được 50 viên gạch bìa phục vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản. Triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng biển chỉ dẫn và bảng giới thiệu tại khu Di sản Thành Nhà Hồ và các di tích phụ cận”...

Trước đó, ngày 9/3, Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn số 740/SVHTTDL-QLDL gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong tình hình mới.

Sở VH-TT&DL đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đưa các hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường. Tuy nhiên, cần chủ động cập nhật và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phù hợp, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị mình. Đảm bảo vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Kể từ ngày 6/3 không hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) của Bộ Y tế (trước hết là đeo khẩu trang) khi tham gia các hoạt động nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người.

Sở VH-TT&DL cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cần kiểm soát chặt chẽ, giám sát và yêu cầu khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các đối tượng từ nước ngoài, tỉnh ngoài (nhất là vùng có dịch); ngăn chặn có hiệu quả, kịp thời hoạt động nhập cảnh trái phép.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; khuyến khích, vận động khách du lịch khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code khi sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone.

Yêu cầu các đơn vị dán hướng dẫn khai báo y tế bằng QR Code tại nơi đón tiếp, các khu vực công cộng, khu vực dịch vụ và trong phòng ngủ của khách (đối với cơ sở lưu trú du lịch). Trong quá trình thực hiện khai báo y tế bằng QR-Code, nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cần liên hệ bộ phận kỹ thuật của Sở Y tế để được hướng dẫn giải quyết.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh