THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 01:49

Thanh Hóa - Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 21/3, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hoá đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp phía Bắc tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) bằng hình thức trực tuyến.

Tại buổi ký kết, hai bên sẽ cùng nỗ lực hợp tác kinh tế giữa 2 khu vực trong các lĩnh vực như: Thương mại, đầu tư, trao đổi công nghệ kỹ thuật, đào tạo nhân lực; Hỗ trợ về mặt hành chính và tài chính, hỗ trợ cấp phép, chứng nhận các thủ tục, ưu đãi cho các công ty đã đầu tư hoặc có ý định đầu tư tại 2 tỉnh Thanh Hoá và Chungnam; cung cấp các dịch vụ chất lượng cao như hợp tác quản lý lao động hài hòa và ổn định trong các công ty ở cả hai khu vực cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động; trong trường hợp cần thiết, hai cơ quan sẽ có các buổi làm việc để trao đổi thông tin, nhân lực, cơ sở vật chất lẫn nhau.

 Lễ ký kết trực tuyến tại điểm cầu Thanh Hóa

Lễ ký kết trực tuyến tại điểm cầu Thanh Hóa

Qua biên bản ghi nhớ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Thanh Hoá và Phòng Thương mại và Công nghiệp phía Bắc tỉnh Chungnam sẽ tăng cường hợp tác tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp 2 tỉnh trong các hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế cùng có lợi.

Được biết, Phòng Thương mại và Công nghiệp phía Bắc tỉnh Chungnam là tổ chức đại diện quyền lợi của 1.900 doanh nghiệp trong khu vực. Tổ chức này chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, nghiên cứu kinh tế và đề xuất các chính sách…cho phát triển doanh nghiệp.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh