Thanh Hóa: “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”

17:21 - 25/07/2020

(Dân sinh) - Sáng 25/7, tại Trung tâm hội nghị TP Thanh Hóa, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 8 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020.

Ngày 8/6, chương trình "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt" lần thứ 8 được phát động tại tỉnh Kiên Giang, đoàn đi qua 42 tỉnh thành trong cả nước và được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa từ ngày 23 đến 25/7.

Thanh Hóa: “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 1.

Chương trình Hành trình đỏ thu hút đông đảo người dan tham gia.

Chương trình "Hành trình đỏ" được tổ chức tại Thanh Hóa với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi. Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngay trong ngày đầu tiên của Gala "Giọt hồng xứ Thanh", gần 2.000 tình nguyện viên là cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp tỉnh; các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sôi nổi tham gia hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức đã tiếp nhận 1.091 đơn vị máu. 

Một số hình ảnh trao bằng khen, giấy khen tại buổi lễ

Ngày 24/7, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức như diễu hành tuyên truyền về hiến máu tình nguyện trên một số tuyến phố chính của TP Thanh Hóa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hàm Rồng (TP Thanh Hóa); tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công thuộc các phường Trường Thi, Nam Ngạn, Hàm Rồng, TP Thanh Hóa.

Trong buổi sáng ngày 25/7, Gala "Giọt hồng xứ Thanh" tiếp tục được tổ chức với hơn 1.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, các phường, xã, doanh nghiệp, tổ chức trên bàn TP Thanh Hóa tham gia. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 957 đơn vị máu. Tổng số đơn vị máu đã tiếp nhận của toàn bộ chương trình "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt" tại Thanh Hóa là 2.048 đơn vị, vượt chỉ tiêu đề ra.

Nhân dịp này, có 10 tập thể, 11 cá nhân, 8 gia đình được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen vì đã có thành tích, đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện và Chương trình "Hành trình đỏ" trong nhiều năm. 25 tập thể, 9 gia đình, 73 cá nhân, được tặng giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh vì đã tích cực tham gia, đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›