THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 02:27

Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho 3.054 học sinh

Theo đó, 3.054 học sinh của 27 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông thuộc huyện Quan Sơn tới đây sẽ được hỗ trợ bổ sung là 52.560 kg gạo học kỳ II năm học 2018-2019.

 

Ảnh minh họa

 

Ông Phạm Đăng Quyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây vừa ký Quyết định số 1334/QĐ-UBND về việc cấp bổ sung hỗ trợ gạo học kỳ II năm học 2018-2019.

Theo đó số lượng học sinh được cấp gạo bổ sung đợt này là 3.054 học sinh của 27 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phô thông thuộc huyện Quan Sơn. Số lượng gạo cấp bổ sung là 52.560 kg. Số tháng cấp bổ sung là 1 tháng với mức hỗ trợ 15 kg gạo/tháng/học sinh.

Quyết định cũng nêu rõ, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá có trách nhiệm đóng bao thuận lợi, vận chuyển và giao gạo hỗ trợ học sinh tại điểm trường chính (có đường ô tô) của các trường có học sinh được hỗ trợ, đảm bào đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

UBND huyện Quan Sơn và các đơn vị được hỗ trợ gạo có trách nhiệm phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá trong công tác giao, nhận gạo hỗ trợ; đồng thời, cấp gạo hỗ trợ kịp thời cho học sinh, đảm bảo đúng đối tượng, mức hỗ trợ theo quy định; tránh để thất thoát, tiêu cực trong quá trình triển khai thực hiện.

Sở Tài chính thẩm định dự toán bổ sung kinh phí vận chuyển gạo từ trung tâm huyện đến các điểm trường chính cùa các Nhà trường do Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá lập, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Sở Giáo dục và Đào tạo chù trì, phối hợp với Sở Tài chính, Ban Dân tộc tỉnh, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hoá và các đơn vị có liên quan hướng dẫn, kiểm tra UBND huyện Quan Sơn thực hiện việc hỗ trợ gạo cho học sinh, đảm bảo đúng quy định tại Nghị định số 116/2016/NB-CP của Chính phủ và các quy định hiện hành của pháp luật.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh