THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 05 NĂM 2023 06:07

Thanh Hoá hỗ trợ thêm 430 tấn nhu yếu phẩm cho các tỉnh phía Nam

(Dân sinh) - Sáng ngày 6/8, chuyến hàng vận chuyển đợt 2 hơn 430 tấn nhu yếu phẩm gồm gạo, lạc, miến, dầu ăn và mì tôm… của người dân Thanh Hoá đã cập Cảng Tân Thuận (TP.HCM).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức tuần lễ "Hướng về Thành phố mang tên Bác", phát động trong các tầng lớp nhân dân ủng hộ nhu yếu phẩm để ủng hộ nhân dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid - 19.

Sáng ngày 6/8, hơn 430 tấn nhu yếu phẩm gồm: gạo, lạc, miến, dầu ăn và mì tôm… đã cập cảng Tân Thuận (TP.HCM). Toàn bộ số hàng này sẽ trao cho nhân dân các tỉnh: Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tỉnh Long An.

Thanh Hoá hỗ trợ thêm 430 tấn nhu yếu phẩm cho các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam các tỉnh tiếp nhận nhu yếu phẩm do nhân dân tỉnh Thanh Hóa trao tặng.

Được biết, trước đó, ngày 29/7, hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm trị giá 72 tỉ đồng do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ TP.HCM đã cập cảng Bến Nghé; Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức tiếp nhận và nhanh chóng chuyển đến các khu cách ly, phong toả... trên địa bàn và trao tận tay những người đang gặp khó khăn do dịch, các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM cho biết, TP.HCM và Thanh Hóa có mối quan hệ keo sơn, gắn bó. Mỗi khi Nhân dân Thanh Hóa gặp khó khăn, bị thiên tai, dịch bệnh thì Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.HCM luôn kịp thời, động viên, chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất để giúp đỡ Thanh Hóa vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Vì vậy, khi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phát động tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác" đã ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp Nhân dân.

Thanh Hoá hỗ trợ thêm 430 tấn nhu yếu phẩm cho các tỉnh phía Nam - Ảnh 2.

Những chuyến xe vận chuyển số hàng thiết yếu từ Cảng Tân Thuận về các tỉnh phía Nam.

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.HCM gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Những món quà ý nghĩa, thiết thực là sự sẻ chia kịp thời, làm ấm lòng những người dân Thành phố đang bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi dịch Covid-19. Đây cũng là nguồn động viên to lớn để Thành phố nỗ lực chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Cũng theo Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Hiện tại TP đang chuẩn bị khẩn trương thành lập Trung tâm an sinh xã hội để có phương án tiếp nhận, phân phối và chăm lo cho người dân ở tại TP hiệu quả để đảm bảo không ai bị thiếu đói; không phân biệt là người dân có hộ khẩu tại TP hay người ngoại tỉnh tại TP.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh