Thanh Hóa: Hỗ trợ thiết bị học nghề cho thanh, thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn

10:53 - 24/09/2020

(Dân sinh) - 20 máy may công nghiệp phục vụ công tác học nghề mới được Ban Vận động Quỹ “Bầu ơi” phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa trao tặng cho Trường Trung cấp nghề thanh, thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 23/9, Ban Vận động Quỹ “Bầu ơi” phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 20 máy may công nghiệp cho Trường Trung cấp nghề thanh, thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Trao tặng thiết bị học nghề hỗ trợ thanh, thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện Quỹ Bầu ơi trao tặng biển tượng trưng thiết bị học nghề cho Trường Trung cấp nghề thanh, thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn tỉnh Thanh Hóa.

Trường Trung cấp nghề thanh, thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn tỉnh Thanh Hóa với nhiệm vụ đào tạo nghề cho các đối tượng khuyết tật, con gia đình chính sách, con mồ côi, con của người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2009 đến nay, trường đã đào tạo trên 4.600 học sinh là người khuyết tật, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trên địa bàn tỉnh. Sau khi kết thúc các khóa học, nhà trường giới thiệu, tạo việc làm cho học sinh có thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, hiện trang thiết bị đào tạo nghề của nhà trường thiếu thốn, đặc biệt là thiết bị cho ngành may. Hơn 100 học sinh học nghề may nhưng chỉ có 30 máy may.

Việc Quỹ “Bầu ơi” hỗ trợ 20 máy may công nghiệp sẽ góp phần giúp nhà trường nâng cao chất lượng dạy nghề cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Đây là món quà ý nghĩa, giúp cho người khuyết tật, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện học nghề để cuộc sống ngày càng cải thiện hơn, tạo niềm tin và nghị lực vượt qua rào cản, hòa nhập cộng đồng.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›