Thanh Hóa: Hơn 14 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí đối với thân nhân các dân công hỏa tuyến

11:20 - 29/09/2020

(Dân sinh) - Hơn 14 tỷ đồng tới đây sẽ được tỉnh Thanh Hóa chi hỗ trợ thực hiện chế độ trợ cấp mai táng phí đối với thân nhân của các dân công hỏa tuyến trên địa bàn.

Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 28/9, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 4100/QĐ-UBND phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ thực hiện chế độ trợ cấp mai táng phí đối với thân nhân của các dân công hỏa tuyến theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Hóa: Hơn 14 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí đối với thân nhân các dân công hỏa tuyến - Ảnh 1.

Lễ dâng hương các anh hùng, liệt sĩ tại NTLS Quốc tế Đồng Tâm

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ công tác mai táng phí cho thân nhân của 969 người đã hi sinh là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng số kinh phí là hơn 14,108 tỷ đồng.

Nguồn kinh phí thực hiện là từ nguồn chi đảm bảo xã hội được phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố tại Quyết định số 5318/QĐ-UBND ngày 16/12/2019 của UBND tỉnh về giao dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách địa phương năm 2020 của tỉnh Thanh Hóa.

Quyết định cũng nêu rõ, giao Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn, kiểm tra giám sát UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện việc chi trả chế độ trợ cấp mai táng phí cho người tổ chức mai táng kịp thời, đúng thành phần và định mức theo quy định tại Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Nhà nước.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý và chi trả chế độ trợ cấp mai táng phí cho thân nhân của dân công hỏa tuyến, thực hiện thanh quyết toán theo quy định.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›