THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 01:00

Thanh Hóa: Hơn 3.500 người đăng ký hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ và ngày hội “Giọt hồng xứ Thanh”, đã có 3.500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức thu được...

 

 - Ảnh 1Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyên

 

Ngày 21/7, tại Trung tâm hội nghị 25B TP Thanh Hóa và Trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động HMTN TP Thanh Hoá, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện Đông Sơn tổ chức Ngày hội “Giọt hồng xứ Thanh”, thực hiện chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2019.

Chiến dịch những giọt máu hồng - hè và Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ 7 năm 2019 diễn ra trong thời gian hơn hơn 4 tháng, từ ngày 1/5 đến ngày 15/9 và cao điểm là chương trình Hành trình Đỏ đã và đang diễn ra tại 39 tỉnh, thành phố từ ngày 13/6 đến 26/7 với mục tiêu vận động và tiếp nhận tối thiểu 60.000 đơn vị máu từ người HMTN. Đến nay, "Hành trình Đỏ" đã đi qua 35 tỉnh, thành phố và Ban tổ chức đã tiếp nhận trên 45.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong cả nước.

 

 - Ảnh 2Chương trình thu hút đông đảo mọi người tham gia

 

Hưởng ứng chương trình "Hành trình đỏ" và ngày hội “Giọt hồng xứ Thanh”, đã có 3.500 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức thu được 2.278 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra 780 đơn vị máu.

Trước đó, vào tối 20/7, tại Trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn, Ban Tổ chức hành trình đỏ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình Ga la “Giọt hồng xứ Thanh”, khai mạc chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 7 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2019.

Thanh Hoá là tỉnh liên tục trong 7 năm tham gia chương trình Hành trình đỏ và vinh dự là 1 trong 39 tỉnh, thành phố tổ chức chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tuyên truyền, vận động hiến máu, tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, tan máu bẩm sinh; tổ chức ngày hội hiến máu, tiếp nhận máu và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc…

Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt được tổ chức tại các địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về HMTN, góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào HMTN của tỉnh, mang lại sự sống quý giá cho hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước mà còn kết nối trái tim hàng triệu người dân Việt Nam.

Ngay sau lễ phát động, đã có 5 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có nhiều đóng góp cho phong trào HMTN và thực hiện tốt chương trình “Hành trình đỏ” trong nhiều năm; 30 tập thể, 10 gia đình, 53 cá nhân được Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh khen vì đã tích cực tham gia phong trào HMTN.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh