Thanh Hóa: Kẻ lừa đảo trên mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng bị sa lưới

07:57 - 20/11/2020

(Dân sinh) - Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với số tiền hơn 1 tỷ đồng, một đối tượng ở tỉnh Thừa Thiên Huế mới đây đã bị Công an Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 19/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Triệu Sơn vừa phá Chuyên án 110L, điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Huỳnh Lực, sinh năm 1995 ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế là đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo trên mạng chiếm hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tương Huỳnh Lực tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị N.T.N, 29 tuổi ở xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn là nhân viên bán thẻ cào trên mạng về việc chị bị một đối tượng lạ mặt gọi điện trên mạng xã hội hỏi mua thẻ Zing của chị và lừa đảo chiếm đoạt của chị N. gần 100 triệu đồng.

Sau một thời gian tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định Huỳnh Lực chính là thủ phạm của vụ lừa đảo chị N.T.N và tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Huỳnh Lực khai nhận do cờ bạc dẫn đến nợ nần nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm người bán thẻ cào Zing, đây là một loại thẻ cào đổi mã số lấy tiền mặt rồi gọi điện hỏi mua, sau đó tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản.

Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì Huỳnh Lực xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại.

Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt Huỳnh Lực đã gây ra trên 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng của các đại lý trên địa bàn các tỉnh: Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, Đồng Nai với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›