Thanh Hóa: Kết nối cung - cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn

21:20 - 12/07/2019

Ngày 12/7, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

Lễ ký kết cung ứng, tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn (ảnh BTH)


Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua, các mô hình cung ứng thực phẩm an toàn được hình thành, nhân rộng; tăng cả 3 tiêu chí về số chuỗi, số sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi và số cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn.

Các phong trào, mô hình, điển hình tốt về xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn có bước phát triển; có nhiều vùng sản xuất an toàn, chuỗi cung ứng thực phẩm nông - lâm - thuỷ sản an toàn, có giá trị kinh tế cao được phát huy hiệu quả, tạo tiền đề cho chuỗi liên kết, góp phần phát triển sản xuất hàng hoá.

Qua hai hội nghị kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn năm 2017, năm 2018, đã có 42 hợp đồng được ký kết, với sản lượng tiêu thụ trong năm đạt 10.000 tấn rau quả, 3.500 tấn thịt, 3,2 triệu quả trứng, 4.500 tấn thuỷ sản.

Thông qua hội nghị các cơ sở sản xuất với nhau, cơ sở sản xuất với cơ sở tiêu thụ sản phẩm có cơ hội kết nối, tìm hiểu nhau; qua đó, cơ sở sản xuất nắm bắt xu thế thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng, tìm được đầu ra ổn định để mạnh dạn đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô nhằm tạo ra các sản phẩm nông sản, thực phẩm chất lượng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng; các doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ tìm được nguồn hàng chất lượng để yên tâm mở rộng thị trường…

Cũng tại hội nghị này, 32 đơn vị đã ký kết cung ứng, tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn…

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›