CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 12:52

Thanh Hóa: Khai trương hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại tại Bệnh viện Ung bướu

(Dân sinh) - Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Bệnh viện Ung bướu tổ chức khai trương hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa và Hội nghị khoa học phòng chống ung thư lần thứ I tại Thanh Hóa.

Sau một thời gian thi công, lắp đặt khẩn trương, trách nhiệm, các hạng mục về trang thiết bị y tế hiện đại tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành và chính thức khai trương, đưa vào sử dụng.

Thanh Hóa: Khai trương hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại tại Bệnh viện Ung bướu - Ảnh 1.

Các đại biểu tham quan hệ thống trang thiết bị hiện đại mới được đầu tư tại Bệnh viện Ung bướu

Hệ thống được đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước bao gồm: hệ thống máy SPECT/CT, hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5t (MRI), hệ thống chụp cắt lớp vi tính đa dãy (MSCT), hệ thống X-quang kỹ thuật số tuyến vú (Mammography), máy đốt sóng cao tần RFA và máy siêu âm đàn hồi mô.

Việc khai trương, đưa vào sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao năng lực khám, sàng lọc và điều trị ung thư tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt là hệ thống Spect/CT là trang thiết bị y tế đầu tiên được lắp đặt tại Thanh Hóa.

Với việc đưa vào hoạt động máy Spect/CT, Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Thanh Hóa đã hoàn toàn làm chủ trong việc chẩn đoán, điều trị. Ngoài các ứng dụng chẩn đoán về lĩnh vực ung bướu máy Spect/CT còn có vai trò đặc biệt trong trong chẩn đoán bệnh lý xương khớp, đánh giá chức năng của một số cơ quan: chức năng thận, tuyến giáp, còn giúp phát hiện các khối di căn ở giai đoạn sớm hơn so với các phương pháp khác.

Ngay sau lễ khai trương hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, các đại biểu là các chuyên gia y tế đầu ngành lĩnh vực ung bướu tại các bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống Ung thư tại Việt Nam thực trạng và tương lai; Công tác phòng chống ung thư tại Thanh Hóa từ năm 2001 đến nay; Vai trò của hóa chất trong đa mô thức điều trị ung thư; Một số tiến bộ trong phẫu thuật ung thư; Vai trò của Spect/CT trong chẩn đoán và điều trị ung thư; Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển di căn có đột biến gen EGFR; Vai trò của Giải phẫu bệnh trong xét nghiệm đột biến EGFR ung thư phổi không tế bào nhỏ…

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh