Thanh Hóa: Khởi công xây trường mầm non hỗ trợ bản nghèo

05:22 - 23/05/2020

(Dân sinh) - Ngày 22/5, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Tập đoàn CenGroup, UBND huyện Lang Chánh cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non Xắng Hằng, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa).

Tháng 10/2017, trận lũ ống, lũ quét tràn qua đã khiến nhiều bản làng trên địa bàn xã biên giới Yên Khương bị nhấn chìm trong nước. Mặc dù không gây ra thiệt hại về người, tuy nhiên, điểm trường mầm non Xắng Hằng thuộc Trường Mầm non Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã bị lũ gây thiệt hại, ảnh hưởng đến điều kiện dạy và học của cô và trò.

Thanh Hóa: Khởi công xây trường mầm non hỗ trợ bản nghèo - Ảnh 1.

Đại diện nhà tài trợ trao biển biểu trưng tại Lễ khởi công

Điểm trường mầm non Xắng Hằng được xây dựng 2 phòng học, 1 phòng sinh hoạt chung, khu nhà ăn, nhà kho, phòng vệ sinh với tổng quy mô gần 200 m2. Kinh phí thực hiện công trình 700 triệu đồng. Nguồn kinh phí này là kết quả của sự vận động ủng hộ từ Tập đoàn CenGroup cùng các đơn vị, nhà hảo tâm…

Theo dự kiến, công trình này sẽ được tiến hành xây dựng trong thời gian hơn 3 tháng, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước khi các em học sinh bước vào năm học mới 2020-2021.

Điểm trường mầm non Xắng Hằng được xây dựng mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi để con em đồng bào vùng cao Yên Khương được học tập, rèn luyện và có cơ hội vươn lên.

Theo kế hoạch, sau khi điểm trường xây dựng xong, các nhà tài trợ sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học cho điểm trường này.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›