THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 04:49

Thanh Hóa khởi tố 2 đối tượng cố tình chèn ép xe khách trên quốc lộ

Hai đối tượng lái xe cố tình chèn ép xe khách trên quốc lộ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mới đây đã bị Công an Thanh Hóa khởi tố.

Ngày 12/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thạch Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Lê Minh Hiếu (SN 1990) ở làng Bứa, xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc và Trần Hữu Dũng (SN 1992) ở khu 2, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa về tội “Cố ý gây rối trật tự công cộng”.

Lê Minh Hiếu (bên trái) và Trần Hữu Dũng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Lê Minh Hiếu (bên trái) và Trần Hữu Dũng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo nội dung vụ việc, vào sáng 1/3, trong khi Hoàng Văn Ba (SN 1989) ở xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (là lái xe của nhà xe Hoàng Phương, có địa chỉ ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) đang điều khiển xe ô tô khách đi trên Quốc lộ 217B từ huyện Bá Thước đi Cẩm Thủy, thì bị một xe ô tô khách 16 chỗ vượt qua và tạt đầu.

Dù không xảy ra va chạm nhưng vì bực tức Ba đã gọi điện cho Lê Minh Hiếu (cũng là lái xe của nhà xe Hoàng Phương) đang điều khiển xe ô tô khách biển kiểm soát 36B- 029.69 chạy hướng Thanh Hóa - Hà Nội để nhờ Hiếu nếu thấy chiếc ô tô 16 chỗ màu trắng, hiệu Mercesdes chạy qua thì chặn lại để giải quyết.

Sau khi nghe điện thoại của Ba, Hiếu đã gọi điện cho Trần Hữu Dũng đang điều khiển xe ô tô khách 16 chỗ biển kiểm soát 36B- 031.46 chạy ngay phía sau dặn dò với nội dung trên.

Khi đi đến Km510+80 đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành thì cả 2 phát hiện phía sau có một chiếc xe 16 chỗ nhãn hiệu Ford Transnit màu bạc, biển kiểm soát 29B-602.71 do anh P.Q.T (SN 1974) ở quận Hoàng Mai, Hà Nội điều khiển đang lưu thông cùng chiều.

Cho rằng đây là chiếc xe đã tạt đầu xe của Hoàng Văn Ba, cả 2 đã điều khiển xe ô tô của mình đi chậm lại và dàn hàng ngang chiếm hết lòng đường, hòng chèn ép không cho xe anh T. vượt lên, buộc anh T. phải dừng xe lại để bảo đảm an toàn. Lúc này, Hiếu và Dũng gọi điện cho Ba để xác nhận nhưng Ba nói không phải xe này nên cả 2 đã để cho xe anh T. đi.

Quá trình điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Thạch Thành và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ và đánh giá mức độ, hành vi của các đối tượng để đấu tranh, xử lý nghiêm đối với hành vi coi thường sự an toàn tính mạng, tài sản của hành khách và người tham gia giao thông.

Căn cứ tính chất và mức độ nguy hiểm của hành vi mà Hiếu và Dũng đã gây ra, ngày 10/3 Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Lê Minh Hiếu và Trần Hữu Dũng về tội “Cố ý gây rối trật tự công cộng”.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh