THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 06:09

Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam cán bộ địa chính xã chiếm đoạt tài sản

(Dân sinh) - Nhận tiền để làm giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, một cán bộ địa chính xã ở Thanh Hóa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang (SN 1987) nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản “ quy định tại khoản 2 điều 355 Bộ luật Hình sự.

A94

Theo báo cáo của cơ quan Cảnh sát điều tra: Trong thời gian từ năm 2018 - 2021, Lê Văn Khang với nhiệm vụ được giao là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định đã lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của một số hộ dân trên địa bàn với cam kết giao giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân này.

Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Khang đã không làm gì để thực hiện cam kết đó, thậm chí qua công tác xác minh, một số thửa đất còn không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh ban đầu xác định Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của 2 hộ dân trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Công ty Home Credit nói gì sau khi bị Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất?

Công ty Home Credit nói gì sau khi bị Công an TP.HCM kiểm tra đột xuất?

Trong ngày 28/3, Công an TP Thủ Đức đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra Công ty Home Credit Việt Nam tại địa chỉ tòa nhà số 20 Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, TP...
20 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh