THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 06:29

Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, một đối tượng ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) mới đây đã bị Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 23/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hậu Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đặng Văn Quang, sinh năm 1997 ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc về hành vi trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đặng Văn Quang tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đặng Văn Quang tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo điều tra của Công an cho biết, trước đó Công an huyện Hậu Lộc nhận được tin báo của một số người dân trên địa bàn xã Đa Lộc về việc thời gian gần đây, nhất là sau khi hết thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19, trên địa bàn đã liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy và điện thoại di động. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hậu Lộc đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và xác định Đặng Văn Quang chính là thủ phạm đã gây ra các vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các xã Đa Lộc thời gian qua.

Tại cơ quan Công an, Đặng Văn Quang khai nhận do ham mê cờ bạc đẫn đến nợ nần nên sau khi chính quyền xã bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Quang đã đi lang thang, lợi dụng sơ hở, thiếu cảnh giác của người dân để trộm cắp tài sản.

Toàn bộ số tài sản trộm cắp được, Quang đã mang sang các địa bàn khác tiêu thụ. Chỉ tính từ cuối tháng 10/2021 đến khi bị bắt, Đặng Văn Quang đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Đa Lộc, huyện Hậu lộc và xã Định Liên, huyện Yên Định.

Đấu tranh mở rộng vụ án, Đặng Văn Quang còn khai nhận gây ra nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khác.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh