THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 01:59

Thanh Hóa khởi tố Giám đốc Trung tâm Y tế gộp mẫu xét nghiệm Covid-19 để trục lợi

Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) gộp mẫu xét nghiệm Covid-19 để trục lợi mới đây đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngày 12/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 3/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Nguyễn Văn Thiệp (SN 1963) - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn.

Nguyễn Văn Thiệp khai nhận tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Nguyễn Văn Thiệp khai nhận tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn có chức năng thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm (trong đó có nhiệm vụ lấy mẫu, thu tiền xét nghiệm Covid - 19 để gửi đến các trung tâm có chức năng xét nghiệm).

Từ ngày 21/8 đến ngày 15/10/2021, với vai trò là Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, Nguyễn Văn Thiệp đã chỉ đạo nhân viên và một số người ngoài trung tâm thực hiện lấy mẫu đơn của các đối tượng bắt buộc (có thu phí) thu tiền xét nghiệp PCR với giá 720 nghìn đồng/ mẫu. 

Thế nhưng, sau khi lấy mẫu ông Thiệp đã chỉ đạo chuyển mẫu đến Công ty CP nghiên cứu khoa học xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm theo mẫu gộp mẫu 5 (nếu còn dư thì xét nghiệm theo số dư) để hưởng lợi.

Quá trình điều tra, Nguyễn Văn Thiệp đã khai nhận toàn bộ quá trình thực hiện hành vi của mình với mục đích là để tạo thêm việc làm, thu nhập cho bản thân và những người liên quan. Lời khai của Nguyễn Văn Thiệp phù hợp với lời khai của những người liên quan và các tài liệu chứng cứ đã thu thập.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh