THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 03 NĂM 2023 08:18

Thanh Hóa khởi tố nữ văn thư mang hồ sơ đi bán phế liệu

Mang 60 thùng hồ sơ, tài liệu của cơ quan đi bán phế liệu, một nữ văn thư ở Thanh Hóa vừa bị khởi tố.

Ngày 7/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thùy Linh (SN 1989) trú phường Đông Hương, TP Thanh Hóa về tội Chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trụ sở Ban Quản lý đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa, nơi xảy ra sự việc

Trụ sở Ban Quản lý đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa, nơi xảy ra sự việc

Lê Thuỳ Linh là nhân viên của Ban Quản lý đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa, người đã mang 60 thùng hồ sơ đi bán phế liệu.

Trước đó, ngày 1/2, khi người của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá đến kho lưu trữ hồ sơ của Ban thì phát hiện hồ sơ, tài liệu đựng trong 60 thùng đã không còn. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Công an TP Thanh Hoá đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định Lê Thuỳ Linh - cán bộ văn thư của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá, là người đã bán số tài liệu trên cho người mua phế liệu ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá với giá 9 triệu đồng.

Hồ sơ tài liệu mà Lê Thuỳ Linh đem bán cho người thu mua phế liệu là hồ sơ tài liệu của nhiều năm trước. Số hồ sơ, tài liệu này đã được cơ quan công an thu hồi.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh