THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 02:28

Thanh Hóa khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại xã Hà Ngọc

Liên quan đến chùm ca lây nhiễm Covid-19 tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), Công an huyện Hà Trung đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" theo quy định.

Ngày 1/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hà Trung đã tiến hành khởi tố vụ án liên quan tới nguyên nhân gây ra chùm ca bệnh Covid-19 tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung. Đây là người đã đi về từ vùng có dịch nhưng đã không chấp hành quyết định cách ly y tế của chính quyền địa phương, làm lây lan bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh CDC Thanh Hóa)

Khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh CDC Thanh Hóa)

Theo tài liệu ban đầu của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hà Trung cho biết, trước khi từ tỉnh Bình Dương về xã Hà Ngọc, V.N.H đã gọi điện thoại cho anh Hoàng Văn Đông, Trạm trưởng Trạm y tế xã Hà Ngọc và được anh Đông hướng dẫn là phải khai báo y tế tại Trạm y tế và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Thế nhưng từ ngày 15/10 đến 19/10, sau khi trở về địa phương, V.N. H đã không đến Trạm y tế Hà Ngọc khai báo y tế và cách ly theo qui định mà trốn về nhà bố mẹ vợ tại thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc.

Trong thời gian này, H không tự cách ly mà vẫn ăn uống, tiếp xúc với các thành viên trong gia đình nhà vợ và hậu quả là: bố vợ, mẹ vợ, vợ, con của V.N.H đều bị nhiễm Covid-19.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, xét hành vi của V.N.H là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội, Công an huyện Hà Trung đã Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" theo quy định.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh