THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 01:00

Thanh Hóa khởi tố vụ án liên quan đến khu "đất vàng" giữa lòng thành phố

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án để điều tra hành vi "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ" liên quan dự án Hạc Thành Tower, đây được xem là khu "đất vàng" giữa lòng TP Thanh Hóa.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ" xảy ra tại dự án Hạc Thành Tower, địa chỉ tại số 3, đường Phan Chu Trinh, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa. Đây được xem là khu "đất vàng" nằm ở vị trí đắc địa giữa lòng TP Thanh Hóa.

Khu đất vàng nằm ở vị trí đắc địa giữa lòng TP Thanh Hóa

Khu "đất vàng" nằm ở vị trí đắc địa giữa lòng TP Thanh Hóa

Trước đó, ngày 17/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Thanh tra tỉnh Thanh Hóa thanh tra tổng thể về quy hoạch đất đai, trình tự thủ tục đầu tư, xây dựng đối với 12 dự án sử dụng đất giai đoạn 2010 - 2021, trong đó có dự án Hạc Thành Tower.

Đến ngày 7/3, UBND tỉnh Thanh Hóa bất ngờ có văn bản thay đổi dự án thanh tra. Theo đó, dự án Hạc Thành Tower được đưa ra khỏi danh sách thanh tra và thay thế thành một dự án khác.

Trả lời báo chí trong cuộc họp báo quý 1/2022, Thanh Tra tỉnh Thanh Hóa cho biết, dự án Hạc Thành Tower đang được Công an tỉnh Thanh Hóa thu thập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật, do đó thanh tra tỉnh đưa ra khỏi diện thanh tra để tránh chồng chéo.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án và thu hồi tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tra soát tài sản, cung cấp các thông tin liên quan đến tài sản nhà đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với hai cá nhân nguyên là cán bộ Sở Tài chính có liên quan đến quy trình tham mưu, phê duyệt, xử lý các nội dung triển khai dự án Đầu tư xây dựng công trình Hạc Thành Tower.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh