THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 01:34

Thanh Hóa kỷ niệm 80 năm thành lập Chiến khu Du kích Ngọc Trạo

(Dân sinh) - Sáng 19/9, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các chiến sĩ cách mạng nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Chiến khu Du kích Ngọc Trạo.

Cách đây 80 năm, tại Hang Treo, một địa điểm của căn cứ Ngọc Trạo, Đội du kích Chiến khu Ngọc Trạo được thành lập vào đêm 19/9/1941. Đây là đội du kích vũ trang thoát ly đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa gồm 21 chiến sĩ ưu tú, do đồng chí Đặng Châu Tuệ, Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa làm Chỉ huy trưởng.

Thanh Hóa kỷ niệm 80 năm thành lập Chiến khu Du kích Ngọc Trạo - Ảnh 1.

Lễ dâng hương các anh hùng, liệt sĩ tại Chiến khu Ngọc Trạo

Sự ra đời và hoạt động của Đội du kích Chiến khu Ngọc Trạo là đỉnh cao của phong trào khởi nghĩa vũ trang ở Bắc Trung bộ, là tiền thân của lực lượng vũ trang Thanh Hoá sau này. Từ Ngọc Trạo, phong trào cách mạng lan rộng ra các địa bàn trong tỉnh, góp phần thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng, khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân.

Trong không khí thành kính và thiêng liêng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn đã dâng hoa, dâng hương tỏ lòng biết ơn những công hiến hy sinh của các chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã đến dâng hương Đền thờ Tống Duy Tân và các anh hùng liệt sỹ tại Ban Quản lý di tích Chiến khu Du kích Ngọc Trạo; thăm hỏi tình hình đời sống và động viên người dân xã Ngọc Trạo tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nỗ lực, cố gắng, vươn lên cùng với cấp ủy, chính quyền trong huyện xây dựng quê hương Thạch Thành ngày càng giàu mạnh.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh