CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 08:11

Thanh Hóa: Mưa lũ làm 3 người chết, 12 người mất tích

Đến 16h chiều 4/8, mưa lũ do hoàn lưu sau bão gây ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã làm 3 người chết, 12 người mất tích, nhiều công trình giao thông, hạ tầng...bị tàn phá nặng nề.

Bản Sa Ná tan hoang sau khi cơn lũ đi qua

 

Theo báo cáo nhanh từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến 16h chiều 4/8, mưa lũ đã làm 2 người chết, 1 người mất tích tại Mường Lát; 1 người chết, 11 người mất tích tại huyện Quan Sơn; và hàng chục nhà dân, trường học, công trình công cộng hư hỏng nghiêm trọng, giao thông bị chia cắt khiến một số xã hiện vẫn chưa thể tiếp cận để thực hiện công tác cứu trợ.

Giao thông trên các tuyến Quốc lộ 15, 15C, 217 qua huyện Mường Lát, Quan Sơn, Bá Thước... bị sạt lở 92 điểm, khối lượng sạt lở khoảng 31.000m3 và 15 điểm bị ngập.

Mưa bão cũng làm cho 59 ngôi nhà của đồng bào các huyện Mường Lát, Quan Sơn bị hư hỏng hoàn toàn, 65 ngôi nhà khác bị thiệt hại nặng, 907 nhà bị ngập khiến 16 hộ phải di dời khẩn cấp và 1.154 hộ phải sơ tán. Uớc tính thiệt hại về tài sản là 136 tỷ đồng.

Tại huyện Quan Sơn, địa phương bị thiệt hại nặng do bão, lũ gây ra, sáng nay đoàn của Bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương tiếp cận bản Sa Ná sau nhiều ngày bị cô lập bởi nước lũ lên cao. Đây cũng là bản bị thiệt hại nặng nề nhất cả người và tài sản của huyện Quan Sơn.

Ngoài ra lực lượng chức năng cũng đã tiếp cận được  bản Son và bản Ché Lầu của xã Na Mèo để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn tiếp tế lương thực.

Nhà cửa người dân bản Sa Ná bị đổ sập do dòng lũ dữ

 

Cũng trong ngày 4/8, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu; và đoàn của tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Đình Xứng, chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có mặt tại huyện Quan Sơn để thăm hỏi, động viên và trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, tích cực tìm kiếm người mất tích.

Theo lãnh đạo địa phương, xã bản Sa Ná có khoản 75 hộ với trên 300 người. Đến chiều tối 4/8 vẫn còn 11 người mất tích, có 5 người bị thương đã được đưa đến trạm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn chữa trị, chăm sóc. Công tác tìm kiếm đang được khẩn trương tiến hành.

Trước những diễn biến phức tạp của thiên tai, ngày mai 5/8, Bộ NN&PTNT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo, động viên chính quyền, nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai khắc phục hậu quả do bão, mưa lũ gây ra trên địa bàn 2 huyện miền núi Quan Sơn, Mường Lát.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh