CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 06:40

Thanh Hóa nâng cao kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình

Trong hai ngày 27 - 28/6, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các ban, sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình và chiến lược phát triển gia đình Việt Nam năm 2022.

Tham dự hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình và chiến lược phát triển gia đình Việt Nam năm 2022 có 26 đội thi đến từ 26 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 Ban tổ chức chương trình trao cờ lưu niệm cho các đội thi tham dự

Ban tổ chức chương trình trao cờ lưu niệm cho các đội thi tham dự

Các đội dự thi trải qua 3 phần thi gồm chào hỏi; tìm hiểu kiến thức và năng khiếu. Các phần thi đều hướng tới nội dung Luật phòng, chống bạo lực gia đình; cách thực hiện công tác gia đình tại địa phương; quyền và nghĩa vụ của nạn nhân bị bạo lực gia đình; vai trò của gia đình trong phòng, chống bạo lực gia đình; xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc, tiến bộ.

Thông qua hội thì, các thành viên đội thi sẽ trở thành những thành viên nòng cốt cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương đẩy mạnh trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: Xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững; đẩy lùi các hành vi bạo lực gia đình.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất cho đội có các phần thi xuất sắc nhất và 2 giải nhì, 20 giải khuyến khích cho các đội đồng thòi chọn ra 5 tiết mục xuất sắc nhất để trình diễn vào buổi bế mạc.

Nhân dịp này Ban Tổ chức cũng sẽ trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình Việt” cho các đội tham dự, gồm: 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải khuyến khích.

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh