Thanh Hóa: Nâng cao kiến thức về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho cán bộ phụ nữ

09:36 - 11/07/2020
Thanh Hóa: Nâng cao kiến thức về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho cán bộ phụ nữ

Hội thi nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội cho sinh viên Trường Cao đẳng Y Thanh Hóa

(Dân sinh) - Chiều 10/7, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH) cho cán bộ Hội LHPN các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.

Tại hội nghị, Đại tá, Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Tại đây, Đại tá Khương Duy Oanh đã thông tin đến lớp tập huấn về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm trên địa bàn, đặc biệt là tội phạm ma túy, tín dụng đen, mại dâm, mua bán người…

Đại tá Khương Duy Oanh đã giúp lớp tập huấn nhận biết một số loại ma túy, đặc điểm của người nghiện ma túy và sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; các loại ma túy mới xuất hiện, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, mua bán người, tín dụng đen…và các biện pháp phòng, chống cho bản thân và gia đình.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ Hội Phụ nữ về tình hình tội phạm, kiến thức, kỹ năng nhận diện để phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. 

Lớp tập huấn còn giúp cán bộ phụ nữ có thêm kiến thức, có tư tưởng, lập trường vững vàng trước những cám dỗ để tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và người thân phòng tránh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. 

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›