THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 08:24

Thanh Hóa: Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ an sinh xã hội

Chiều 7/5, xã Đông Vinh (TP Thanh Hóa) đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ. Đây là xã đầu tiên của của tỉnh Thanh Hóa thực hiện việc chi trả cho các nhóm đối tượng là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ an sinh xã hội

Được biết, trong chiều ngày 7/5 tại điểm chi trả xã Đông Vinh có 339 người đã được chi trả với số tiền hơn 440 triệu đồng. Số tiền này được TP Thanh Hóa ủy thác cho Bưu điện tỉnh Thanh Hoá chi trả trực tiếp cho các đối tượng được hưởng.

Có mặt từ đầu giờ chiều ngày 7/5, tại trụ sở UBND xã Đông Vinh, TP Thanh Hoá, thương binh Lê Văn Định 3/4, thôn Đồng Cao, (58 tuổi) vui mừng khi nhận được 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Thanh Hóa:  Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ an sinh xã hội - Ảnh 1.

Thương binh Lê Văn Định 3/4, thôn Đồng Cao nhận tiền hỗ trợ

Ông Định là thương binh 3/4, con cái đi làm ăn xa, quanh năm ốm đau do vết thương tái phát, gia đình chỉ còn hai vợ chồng cùng chăm sóc lẫn nhau. Xúc động khi nhận tiền, ông Định nói: "Nhà nước hỗ trợ cho người dân, cho đối tượng chính sách như chúng tôi trong giai đoạn khó khăn này, chúng tôi rất vui mừng, và phấn khởi. cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ."

Thanh Hóa:  Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ an sinh xã hội - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Thêm 68 tuổi, ở thôn 2, Đa Sỹ, Đông Vinh, TP Thanh Hoá nhận tiền hỗ trợ

Cũng dự tại buổi chi hỗ trợ, bà Trần Thị Thêm 68 tuổi, ở thôn 2, Đa Sỹ, Đông Vinh, TP Thanh Hoá, có chồng là ông Lê Đình Ninh là người tàn tật, bị liệt gần 20 năm cũng rất phấn khởi khi gia đình nhận được khoản hỗ trợ 1,5 triệu đồng/3 tháng.

Bà Thêm chia sẻ, trong những ngày cách ly xã hội vì dịch COVID-19, hoạt động buôn bán của gia đình bị đình trệ, các khoản trợ cấp khác chỉ đủ đóng tiền điện nước.

"Khoản hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đến thực sự đúng lúc và kịp thời nên gia đình tôi cũng bớt phần nào khó khăn" – bà Thêm nói.

Thanh Hóa:  Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ an sinh xã hội - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Nghị, 90 tuổi thôn Đồng Cao, Đông Vinh, TP Thanh Hoá chờ nhận tiền hỗ trợ

Nhận xét về mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/3 tháng, ông Nguyễn Văn Nghị, 90 tuổi thôn Đồng Cao, Đông Vinh, TP Thanh Hoá cho rằng, gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng là số tiền rất lớn nhưng số lượng người cần được hỗ trợ cũng rất nhiều.

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Vì vậy, mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng của Nhà nước đối với chúng tôi trong lúc này thật là ý nghĩa và đầy nhân văn. Cảm ơn Đảng, cảm ơn Nhà nước và Chính phủ", ông Nghị chia sẻ.

Thanh Hóa:  Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ an sinh xã hội - Ảnh 4.

Cán bộ Bưu điện tỉnh Thanh Hoá hỗ trợ và hướng dẫn đối tượng khuyết tật đến nhận hỗ trợ

Phó Phòng LĐ-TB&XH Thành phố Thanh Hoá Nguyễn Thị Nguyệt Linh cho biết: "Hiện nay nhóm NCC, người BTXH, hộ nghèo, cận nghèo của toàn thành phố là 22.201 người, trong đó NCC là 7.037 người, đối tượng BTXH là 11.656 người, có 524 người thuộc hộ nghèo, 2.984 người thuộc hộ cận nghèo được nhận tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo NQ 42 của Chính phủ".

Thanh Hoá có gần 719.000 người được nhận tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Theo số liệu của Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá cho biết: Toàn tỉnh Thanh Hoá có gần 719.000 đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ với tổng kinh phí hỗ trợ gần 731.000 tỷ đồng.

Thanh Hóa:  Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ an sinh xã hội - Ảnh 5.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá Trịnh Ngọc Dũng thăm hỏi đối tượng nhận hỗ trợ

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hoá Trịnh Ngọc Dũng cho biết: "Trước khi thực hiện công tác chi trả gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo NQ 42 của Chính phủ, tỉnh Thanh Hoá đã có hướng dẫn liên ngành số 02/HDLN-LĐTBXH-TC-BHXH ngày 10/4/2020 của Sở LĐTBXH, Sở Tài chính, Bảo hiểm xã hội tỉnh về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 1 cho các đối tượng người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19".

Thanh Hóa:  Người dân vui mừng nhận tiền hỗ trợ an sinh xã hội - Ảnh 6.

Người dân vui mừng được nhận tiền hỗ trợ

"Để đảm bảo công tác chi trả đảm bảo chi đúng, chi đủ, kịp thời đến tay các đối tượng, ngày 5/5 tỉnh Thanh Hoá cũng đã có hướng dẫn liên ngành số 05/HDLN-LĐTBXH-TC-BĐ của Sở LĐTBXH, Sở Tài chính, Bưu điện tỉnh Thanh Hoá về triển khai chi trả chính sách hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 đến tất cả các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh" – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá cho biết thêm.

"Ngày 06/5 đã có 27/27 huyện, thị xã, thành phố được Sở Tài chính Thanh Hoá thông báo bổ sung kinh phí vào ngân sách địa phương để thực hiện chi trả cho đối tượng. Ngày 07/5 các huyện, thị xã, thành phố đã bắt đầu chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng (người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội), đảm bảo hoàn thành trước ngày 10/5/2020" - Giám đốc Trịnh Ngọc Dũng nhấn mạnh.

Thu Hương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh