THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 10:41

Thanh Hóa phát động Chương trình “Máy tính cho em”

(Dân sinh) - Sáng nay 25/9, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hoá đã phát động Chương trình “Máy tính cho em”. Ngay sau lễ phát động có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ giúp các em có trang thiết bị để học tập trực tuyến.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến nhiều em học sinh vẫn chưa thể đến trường. Để giúp các em có thiết bị học tập trực tuyến, Công đoàn ngành GD&ĐT Thanh Hóa đã phát động Chương trình “Máy tính cho em”, kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội, ủng hộ tiền mặt hoặc các trang thiết bị để hỗ trợ học sinh nghèo, gia đình khó khăn không đủ điều kiện trang bị thiết bị tham gia học tập trực tuyến.

Ngay tại lễ phát động, MobiFone Thanh Hoá đã trao biểu tượng tượng trưng tài trợ 6.500 tài khoản truy cập và phần mềm dạy, học trực tuyến MSCHOOL và 125 suất học bổng với tổng trị giá 1,25 tỷ đồng; VNPT Thanh Hoá trao ủng hộ các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chỉ đạo và điều hành trong ngành giáo dục và ưu đãi nâng tốc độ internet cho các trường dạy học online, với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, lễ phát động còn nhận sự chung tay của Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Thanh Hoá trao ủng hộ 50 triệu đồng; Viettel Thanh Hoá trao biểu tượng tượng trưng tặng học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2021 - 2022, với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng. Công đoàn ngành GD&ĐT Thanh Hóa cũng ủng hộ 28,8 triệu đồng. 

Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được tiếp cận trang thiết bị phục vụ học trực tuyến, tiếp thu kiến thức qúy báu để đạt kết quả cao trong năm học mới.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh