THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 02:40

Thanh Hóa: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

“Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Ngày 23/4, tại Trường THPT Sầm Sơn, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

 

Các cơ quan, đơn vị tham dự tại lễ phát động

 

Trong những năm qua, tại Thanh Hóa, hoạt động phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) được tăng cường và có hiệu quả cao hơn. Công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh, huy động được các ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và cả cộng đồng tham gia, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng.

Công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm cũng đã được chú ý nâng cao năng lực. Nhiều vụ hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng đã được các cơ quan chức năng phát hiện ngăn chặn; nhiều mô hình điểm về an toàn thực phẩm đang được triển khai nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Hoạt động kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn được đẩy mạnh, giải quyết đầu ra cho sản xuất và tạo điều kiện hình thành nền nông nghiệp công nghệ cao và bền vững. Đến nay, đã có 34 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh được công nhận đạt tiêu chí ATTP. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm các quy định về ATTP ở một số nơi, một số lĩnh vực vẫn còn và diễn ra và chưa được giải quyết triệt để..

 

Diễu hành hưởng ứng phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

 

Để Tháng hành động vì ATTP năm 2019 đạt mục tiêu đề ra, phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Phạm Đăng Quyền đề nghị các cấp, các ngành và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh bám sát chủ đề, các hoạt động diễn ra trong tháng hành động để có những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện quyết tâm, cam kết mạnh mẽ đối với công tác bảo đảm ATTP.

Đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với công tác bảo đảm ATTP; chú trọng đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với công tác bảo đảm ATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, vận động, đào tạo, tập huấn cho cán bộ, đoàn viên, giám sát về ATTP trên địa bàn làm việc và sinh sống; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh xác định được tôn chỉ, mục đích kinh doanh “sản xuất, kinh doanh vì lợi ích, sức khỏe người tiêu dùng và lợi ích của chính mình”...

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành tuyên truyền, cổ động "Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 trên các trục đường chính của TP Sầm Sơn.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh