THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 10:04

Thanh Hóa phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Ngày 31/5, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Thanh Hóa hiện có gần 935.000 trẻ em, chiếm khoảng 25,6% dân số toàn tỉnh, trong đó có gần 150.000 trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số và hơn 12.400 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Lễ phát động

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Lễ phát động

“Tháng hành động vì trẻ em năm 2022” được phát động trên toàn quốc với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, kêu gọi, vận động sự tham gia tích cực hơn nữa của mỗi cơ quan, đơn vị, cộng đồng, dân cư và gia đình trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại và tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em trong dịp hè.

Trong Tháng hành động vì trẻ em sẽ tập trung triển khai thực hiện các hoạt động trọng tâm như: Tổ chức các chiến dịch truyền thông, vận động xã hội để huy động các nguồn lực tích cực tham gia thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em; giải quyết các vấn đề về trẻ em như xâm hại, bạo lực, tai nạn, thương tích và đuối nước.

Thông tin tại Lễ phát động, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, nhà trường, gia đình và toàn xã hội tăng cường vai trò, trách nhiệm trong thực hiện đầy đủ quyền trẻ em cũng như các giải pháp bảo vệ trẻ em; đổi mới phương thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và trang bị cho trẻ em các kỹ năng cần thiết về phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục, tai nạn, thương tích, đặc biệt là đuối nước; tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế, kiểm soát đến mức tối đa tình trạng bạo lực, xâm hại, tai nạn, thương tích đối với trẻ em. Các đơn vị, địa phương quan tâm bố trí, vận động nguồn lực để chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đầu tư xây dựng các không gian vui chơi lành mạnh dành cho trẻ cũng như tập trung thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, vi phạm quyền trẻ em.

Tại lễ phát động, các nhà hảo tâm đã trao các phần quà hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với giá trị gần 700 triệu đồng.

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh