THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 01:54

Thanh Hóa: Phát động tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Theo số liệu thống kê, tại Thanh Hóa, có 94,4% dân số nông thôn toàn tỉnh sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, trong đó có 50,1% dân số được sử dụng nước sạch.

Các đại biểu thực hành 6 bước rửa tay với xà phòng

 

Sáng 19/4, tại xã Hà Lai, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019.

Chương trình Mục tiêu quốc gia về nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tập trung thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh vệ sinh môi trường nông thôn và cấp nước sạch về khu vực nông thôn. Qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng. Tính đến hết năm 2018, trên cả nước tỷ lệ người dân nông thôn được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt khoảng 88,5%.

Theo số liệu thống kê, tại Thanh Hóa, có 94,4% dân số nông thôn toàn tỉnh sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, trong đó có 50,1% dân số được sử dụng nước sạch.

Trao thiết bị lọc nước cho một số đơn vị trong huyện Hà Trung.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng Cục trưởng Tổng Cục thủy lợi Nguyễn Văn Tỉnh đã kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền và mọi tầng lớp nhân quan tâm đến vấn đề nước sạch, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường. Kêu gọi người dân cùng chung tay sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước, góp phần thay đổi chất lượng, điều kiện sống của người dân nông thôn, đặc biệt là trẻ em, chủ nhân tương lai của đất nước.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hóa đã thực hành 6 bước rửa tay với xà phòng; trao thiết bị lọc nước cho một số đơn vị trong huyện Hà Trung.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh