CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 09:28

Thanh Hóa phát hiện 3 học sinh lớp 5 là F0, hơn 1.200 học sinh phải tạm dừng học

Tối ngày 18/11, Trung tâm Y tế Dự phòng TP. Thanh Hóa cho biết đã ghi nhận 3 trường hợp là học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP.Thanh Hóa) mắc Covid-19. Từ ngày 19/11, hơn 1.200 học sinh của Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã phải tạm dừng đến trường.

Theo thông tin từ Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, ngay sau khi ghi nhận 3 trường hợp F0 là học sinh lớp 5, nhà trường đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tập trung xử lý tình huống khẩn cấp. Theo đó, đã tổ chức test nhanh kháng nguyên toàn bộ giáo viên và học sinh trong trường, lấy mẫu gộp xét nghiệm RT-PCR 50% giáo viên và học sinh nhà trường.

Tối 18/11, học sinh và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên đặc thù của các 3 lớp 5A, 5C và 5D đã được đưa đi cách ly tập trung tại TP Sầm Sơn”. Hiện, có 122 học sinh và 9 giáo viên đã được cách ly tập trung tại khách sạn Hải Yến và Nhân Đức (TP Sầm Sơn). Chuyển cách ly tập trung F0 (có phụ huynh tình nguyện đi cùng chăm con) tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh Thanh Hóa.

Các học sinh thuộc diện F1 ở Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP Thanh Hóa) được đưa đi cách ly tập trung tại TP Sầm Sơn.

Các học sinh thuộc diện F1 ở Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP Thanh Hóa) được đưa đi cách ly tập trung tại TP Sầm Sơn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Thanh Hoá đã yêu cầu lực lượng chức năng xét nghiệm 2 lần cho toàn bộ học sinh, giáo viên nhà trường, những người có liên quan, để đánh giá nguy cơ và triển khai các biện pháp tiếp theo; từ ngày 19/11, nhà trường tạm thời nghỉ học, thực hiện cách ly học sinh cùng toàn bộ gia đình tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh