Thanh Hóa: Phát hiện địa điểm sinh hoạt Hội Thánh Đức chúa trời trái phép

22:05 - 12/01/2021

(Dân sinh) - Một địa điểm sinh hoạt của Hội Thánh Đức chúa trời trái phép mới đây đã bị các lực lượng chức năng Thanh Hóa phát hiện, xử lý.

Ngày 12/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 9/1 Đội An ninh nhân dân, Công an TP Thanh Hóa phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa đang có hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức chúa trời.

Thanh Hóa: Phát hiện địa điểm sinh hoạt Hội Thánh Đức chúa trời trái phép - Ảnh 1.

Đỗ Viết Trường làm việc tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Qua kiểm tra lực lượng Công an phát hiện tại số nhà trên có 2 người đang sinh hoạt đạo trái phép, gồm: Đỗ Viết Trường, sinh năm 1990 ở xã Thanh Thủy, Thị xã Nghi Sơn và Đinh Văn Dũng, sinh năm 1987, ở thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa. 

Tại chỗ lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng.

Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường thì căn nhà trên vừa được đối tượng này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép một thời gian ngắn thì bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý.

Công an xác định, Đỗ Viết Trường thường sử dụng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh chính thống sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội Thánh Đức chúa trời.

Được biết, Đỗ Viết Trường là giáo dân theo đạo Thiên chúa giáo, tuy nhiên, đối tượng này không tin theo đạo Thiên chúa giáo mà bỏ đạo để tin theo Hội Thánh Đức chúa trời.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›