THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 12:25

Thanh Hóa: Phát hiện, xử lý 12 trường hợp thương binh giả

Sau quá trình điều tra, xác minh, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định 12 trường hợp thương binh giả hưởng sai quy định gây thất thoát kinh phí của Nhà nước gần 2 tỉ đồng.

Nhiều trường hợp thương binh giả gây thất thoát lớn kinh phí nhà nước (ảnh minh họa)

 

Ngày 19/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua quá trình điều tra, xác minh, từ năm 2000 đến năm 2006 trên địa bàn TP. Sầm Sơn và huyện Quảng Xương có 12 trường hợp cung cấp hồ sơ đề nghị được hưởng chế độ thương binh không đúng quy định.

Qua xác minh tại các đơn vị quân đội mà các trường hợp khai bị thương, xác định cả 12 trường hợp nêu trên đều không bị thương. Tính đến thời điểm hiện tại tổng số tiền 12 trường hợp hưởng sai chế độ thương binh nêu trên đã làm thất thoát kinh phí của Nhà nước gần 2 tỉ đồng. 

Hiện tại, Công an tỉnh Thanh Hoá đã có công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá tạm dừng hưởng chế độ thương binh đối với các trường hợp trên. Đồng thời kiến nghị với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận thương binh, truy thu số tiền hưởng sai quy định của các trường hợp nêu trên để xung công quỹ Nhà nước.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh