THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:57

Thanh Hóa phê bình nhiều xã lơ là trong phòng chống dịch Covid-19

Lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều tập thể, cá nhân ở xã Xuân Lai, Xuân Phú, Nam Giang đã bị Huyện ủy huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) phê bình.

Ngày 15/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã ban hành công văn số 337-CV/HU về việc phê bình tập thể, cá nhân lơ là, thực hiện không nghiêm các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn các xã Xuân Lai, Xuân Phú, Nam Giang.

 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân (Ảnh: CDC Thanh Hóa)

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân (Ảnh: CDC Thanh Hóa)

Nội dung Công văn nêu rõ: Trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Thọ Xuân diễn biến hết sức phức tạp, đã có nhiều công dân trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố khác dương tính hoặc tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 huyện, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong việc rà soát nắm bắt thông tin, hướng dẫn khai báo y tế, phân luồng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và quản lý chặt chẽ công dân từ các địa phương khác trở về, không được bỏ sót, bỏ lọt đối tượng.

Tuy vậy, tại các xã Xuân Lai, Xuân Phú, Nam Giang vẫn thực hiện không nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch, vẫn còn để xảy ra tình trạng vi phạm như: Không thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, còn để công dân đang cách ly tại nhà đến Trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm. Quản lý không chặt chẽ các đối tượng đang cách ly tại nhà, có tình trạng người đang cách ly đi ra ngoài nhà hoặc để người khác vào nhà người đang cách ly, sau đó đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh hoặc làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng…

Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân yêu cầu Đảng ủy, Ban Chỉ đạo và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm từ vụ việc xảy ra tại các xã Xuân Lai, Xuân Phú, Nam Giang để tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác quản lý, giám sát công dân trở về địa phương từ các vùng có dịch Covid-19... để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, không để xảy ra các vụ việc tương tự. Địa phương nào để xảy ra vụ việc vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ xử lý nghiêm theo quy định, nhất là người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh