THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 08:27

Thanh Hóa rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

(Dân sinh) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có ý kiến chỉ đạo về việc rà soát thống kê số lượng, đối tượng và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố: Khẩn trương chỉ đạo rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh Kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 đến hết năm 2021 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và công dân cư trú trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý. 

Thanh Hóa rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 1.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Yêu cầu lập danh sách đối tượng các đợt tiêm phải đảm bảo theo thứ tự ưu tiên quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ; Kế hoạch số 183/KH-UBND ngày 11/8/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa. 

Yêu cầu khẩn trương tổ chức triển khai tiêm vaccine ngay sau khi tiếp nhận; việc tổ chức triển khai tiêm vaccine đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế. Huy động tối đa nguồn lực, các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị y tế, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia, hỗ trợ thực hiện các chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 đảm bảo đúng tiến độ, an toàn và hiệu quả.

Đối với Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa: Xây dựng phương án phân bổ vaccine theo địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; đồng thời, chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố lập kế hoạch chi tiết tổ chức tiêm chủng tại các địa phương. 

Thông báo cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có văn bản đề nghị tiêm vaccine nhưng chưa được phân bổ tại kế hoạch tiêm vaccine đến hết đợt 6 và hướng dẫn thực hiện việc gửi đơn đề nghị về UBND các huyện thị xã, thành phố nơi đóng trụ sở, làm cơ sở tổng hợp, bồ trí lịch tiêm vaccine

Thống kê danh sách, đồng thời thông báo cho các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh (bao gồm cả các đơn vị trực thuộc); rà soát, lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký tiêm gửi về CDC Thanh Hoá để phân bổ và bố trí tiêm vaccine tại các điểm tiêm chủng do CDC Thanh Hoá thực hiện.

Đối với CDC Thanh Hoá: Tiếp tục tổ chức thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh (bao gồm cả các đơn vị trực thuộc) có trụ sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các cơ quan, đơn vị đặc thù theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. 

Tổng hợp, phân loại các đối tượng theo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã theo dõi và đã tiêm vaccine tại Trung tâm; bàn giao danh sách đăng ký đối tượng tiêm vaccine của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có trụ sở đặt tại các huyện, thị xã, thành phố để tiếp tục theo đõi, tiêm vaccine Covid-19 tại địa phương (bao gồm cả các đối tượng chưa hoàn thành tiêm vaccine Covid-19 tại các điểm tiêm chủng theo kế hoạch của Trung tâm; kèm theo kế hoạch cấp vaccine Covid-19 đảm bảo tiêm đủ 2 mũi); bàn giao danh sách cho các huyện, thị xã, thành phố ngay sau khi hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 đợt 6 năm 2021. 

Chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch phân bổ vaccine cho các huyện, thị xã, thành phố ngay sau khi có kế hoạch phân bổ của Bộ Y tế và tiếp nhận vaccine tại tỉnh; đề xuất các giải pháp và hỗ trợ các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai chiến địch tiêm vaccine Covid-19 đảm bảo tiến độ, an toàn, hiệu quả.

Đối với các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa: Giao Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, chủ động rà soát, bố sung, tham mưu hoàn thiện kế hoạch, đề xuất đối tượng, lực lượng hỗ trợ, hình thức tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đảm bảo tiến độ tiêm với số lượng lớn, an toàn, hiệu quả. 

Báo cáo nhanh kết quả thực hiện trong ngày và kết quả thực hiện chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 về Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật theo quy định. Bệnh viện Đa khoa các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị y tế công lập, ngoài công lập trên địa bàn sẵn sàng nhân lực, trang thiệt bị, phương tiện để tham gia thực hiện tiêm vaccine Covid-19 và cấp cứu, xử trí tai biến sau tiêm khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố và Sở Y tế.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh