Thanh Hóa: Rà soát gần 4.000 trường hợp trở về từ Đà Nẵng

12:00 - 30/07/2020
Thanh Hóa: Rà soát gần 4.000 trường hợp  trở về từ Đà Nẵng

Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện tốt việc cách ly, theo dõi người từ vùng dịch trở về

(Dân sinh) - Ngày 30/7, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, tính đến 11h sáng 29/7, toàn tỉnh đã rà soát được gần 4.000 trường hợp từ Đà Nẵng trở về. Tất cả đã được lực lượng chức năng hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định.

Theo thống kê của Sở Y tế Thanh Hóa, thành phố Thanh Hóa là địa phương có số người từ Đà Nẵng về cao nhất với 736 người, tiếp đến là: Thị xã Nghi Sơn 418 người, huyện Nông Cống 252 người, Quảng Xương 242 người, Yên Định 240 người, Triệu Sơn 227 người…

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa rất cao, vì tỉnh này và thành phố Đà Nẵng có giao lưu thường xuyên, sâu rộng trên các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực du lịch thông qua đường bộ, đường sắt và hàng không.

Trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương với tinh thần chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, không để lây lan rộng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tập trung rà soát những người đi từ Đà Nẵng về, nhất là thống kê những người dân đã đến 20 địa điểm nguy cơ cao ở Đà Nẵng, Quảng Nam theo thông báo khẩn số 17 của Bộ Y tế thông báo, phải khai báo y tế và tự cách ly tại nhà, chủ động theo dõi sức khỏe của mình, liên hệ với cơ sở y tế để làm xét nghiệm.

Các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm bắt thông tin từ cộng đồng dân cư để kiểm soát được các trường hợp từ vùng dịch trở về, hoặc có tiếp xúc gần với các trường hợp từ các vùng có dịch, tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ với những tình huống phức tạp có thể nảy sinh.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, đến 6h00 ngày 30/7 có thêm 9 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này, Việt Nam có 459 ca bệnh.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›