THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 04:17

Thanh Hóa sa thải HLV ngoại, đón HLV nội thay thế

(Dân sinh) - Với 4 trận thua, trong 5 trận đã đấu, CLB Thanh Hóa quyết định sa thải HLV Fabio Lopez, đồng thời chuyển hướng tìm HLV nội thay thế.

Với mục tiêu giành thứ hạng cao tại mùa giải 2020, HLV Fabio Lopez đã được đưa về xứ Thanh để hiện thực hóa mục tiêu đó. Nhà câm quân người Italia này cũng khá thuận lợi khi CLB Thanh Hóa có sự đầu tư mạnh mẽ về lực lượng cả nội lẫn ngoại.

Thanh Hóa sa thải HLV ngoại, đón HLV nội thay thế - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Thành Công tại buổi lễ ra mắt chiều 8/6

Trong tất cả 5 trận đấu chính thức ở cả hai đấu trường V.League và Cúp Quốc gia Thanh Hóa dưới thời HLV Fabio Lopez chỉ có vỏn vẹn 1 trận thắng 2-1 trước đội bóng hạng Nhất Phố Hiến ở vòng loại Cúp Quốc gia. Các trận còn lại trong đó có 1 trận vòng 1/8 Cúp Quốc gia (gặp Becamex Bình Dương) và 3 trận đấu đầu tiên ở LS V.League 2020 (gặp Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh và Quảng Nam), đội bóng xứ Thanh đều phải nhận kết quả thất bại.

Ngay sau trận thua 1-2 trước Quảng Nam chiều 6/6, HLV Fabio Lopez đã bỏ họp báo không có lý do. Ngày 7/6, lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã họp với ban huấn luyện, các cầu thủ và đã thống nhất thanh lý hợp đồng với HLV Fabio Lopez. 

Sau khi cân nhắc, CLB Thanh Hóa đã quyết định chọn Nguyễn Thành Công đảm nhiệm vị trí HLV trưởng, dẫn dắt đội bóng xứ Thanh cho tới hết mùa giải 2020. Nhà cầm quân quê gốc Nghệ An và CLB Thanh Hóa đã đồng ý ký vào bản hợp đồng. 

Nguyễn Thành Công được biết đến là con trai của cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, người có kinh nghiệm làm bóng đá trẻ tại CLB Sông Lam Nghệ An và Viettel. Mùa giải 2019, Nguyễn Thành Công đã giúp vực dậy CLB Sài Gòn, giúp đội bóng này vượt qua khó khăn và xếp thứ 5 chung cuộc tại V.League.

Chiều nay (8/6), HLV Nguyễn Thành Công đã ra mắt và chính thức bắt tay vào nhiệm vụ dẫn dắt CLB Thanh Hóa tại V.League 2020. Mục tiêu mà nhà cầm quân này sẽ phải đảm nhiệm là đưa đội bóng xứ Thanh vượt qua khó khăn hiện nay, cũng như hoàn thành mục tiêu mùa giải.

Trong số các điều khoản giữa CLB Thanh Hóa và HLV Nguyễn Thành Công đó chính là, nhà cầm quân này được toàn quyền quyết định về chuyên môn. Lãnh đạo CLB sẽ không can thiệp vào chuyên môn của HLV Nguyễn Thành Công. Nhà cầm quân này sẽ chịu trách nhiệm về những kết quả, thành tích của đội bóng.

Ngày 12/6, Thanh Hóa sẽ tiếp Sông Lam Nghệ An trên sân nhà ở vòng 4 V.League 2020. Ngay ở trận đấu đầu tiên dẫn dắt Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công sẽ đối đầu với đội bóng quê hương ông.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh