Thanh Hóa: Sập tường rào, 4 công nhân thương vong

19:47 - 27/07/2018

Một nhóm công nhân ở Khu công nghiệp Lễ Môn – Thanh Hóa trong quá trình dọn dẹp vệ sinh bất ngờ bị tường rào đổ sập, 2 trong số 4 người gặp nạn đã tử vong.

Khu vực tường rào nằm ở góc nhà xưởng nơi các công nhân gặp nạn

 

Ngày 27/7, thông tin từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều 26/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận 4 bệnh nhân gặp nạn do tai nạn lao động. 2 trong số 4 người gặp nạn đã tử vong, 1 người bị thương trong tình trạng sốc nặng, đa chấn thương; một người bị thương nhẹ sau khi được các bác sỹ thăm khám đã được gia đình đưa về nhà điều trị

Xác nhận sự việc trên, chiều 27/7, ông Phạm Văn Thắng – Phó Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị - Công ty Cổ phần có địa chỉ tại Lô A, Khu công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng,TP. Thanh Hóa cho biết, tại nhà xưởng của công ty vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 4 người thương vong.

“Sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 26/7, khi đó một nhóm công nhân của công ty đang tổ chức dọn vệ sinh nhà xưởng, thì bất ngờ bị tường rào đổ sập và đè trúng 4 người của công ty. Ngay sau khi phát hiện sự việc, công ty đã lập tức đưa người bị nạn đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên hai người sau đó đã tử vong, một người bị thương nặng đã được đưa ra Hà Nội điều trị” – ông Thắng nói.

Theo đó, hai công nhân tử vong gồm anh Lê Đình Dũng (36 tuổi) hộ khẩu thường trú tại khu phố 4, phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa; anh Lê Thanh Thuận (27 tuổi), trú tại xã Quảng Long, huyện Quảng Xương. Hai người khác bị thương gồm Lê Thanh Thủy và Nguyễn Thế Tươi cùng trú tại xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Trong số hai người bị thương anh Lê Thanh Thủy bị đa chấn thương với các chấn thương ngực, vỡ bả vai, gãy xương đòn…hiện đã được chuyển ra Hà Nội để điều trị. Riêng anh Nguyễn Thế Tươi chỉ bị thương nhẹ.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc, công ty đã cử đại diện đến hỗ trợ những gia đình có người bị tử vong để tổ chức mai táng, đồng thời đưa người bị thương nặng đi cấp cứu tại Hà Nội.

“Hiên tại, chúng tôi đã báo cáo đến các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa để làm rõ sự việc và có hướng xử lý”-ông Thắng nói.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›