Thanh Hóa: Sẽ rà soát 100% các đối tượng ngoại trú, bệnh nhân đã đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai

10:01 - 01/04/2020
Thanh Hóa: Sẽ rà soát 100% các đối tượng ngoại trú, bệnh nhân đã đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai

Công an huyện Triệu Sơn lập biên bản xử lý đối với các xe ô tô không chấp hành Chỉ thị về phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

(Dân sinh) - Ngày 1/4, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, từ ngày 12/3 đến nay, ngành y tế đã tiến hành rà soát 1.848 (đạt tỷ lệ 98%) người liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai. Trong ngày hôm nay sẽ rà soát 100% đối với các đối tượng ngoại trú, các bệnh nhân đã đến khám, người nhà đi cùng, người đi thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai

Cụ thể, có 195 bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai về nơi cư trú. Trong đó, ngành y tế Thanh Hóa đã rà soát được 192 người (đạt tỷ lệ 98%), hiện đang cách ly y tế 183 người.

Có 518 bệnh nhân điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai về nơi cư trú (đã rà soát được 413 người, hiện đang cách ly y tế 358 người.

Có 447 bệnh nhân khám ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai về nơi cư trú, đã rà soát được 422 người, cách ly y tế 411 người.

Ngoài ra, ngành y tế Thanh Hóa còn kiểm tra, rà soát, có 460 người đi cùng và chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, đã rà soát được 448 người, cách ly y tế 431 người; 179 người đi thăm bệnh nhân, đã rà soát được 161 người, cách ly y tế 161 người; 12 người sử dụng các dịch vụ của Công ty Trương Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai, đã rà soát được và cách ly y tế 12 người; 37 cán bộ y tế học tập và làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai về, đã rà soát được và cách ly y tế 37 người.

Để đảm bảo cho việc khoanh vùng, cách ly, theo dõi 100% đối với các đối tượng ngoại trú, các bệnh nhân đã đến khám, người nhà đi cùng, người đi thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc tiếp tục chỉ đạo thực hiện rà soát, kê khai y tế và thống kê tất cả số đối tượng nêu trên, để kiểm soát chặt chẽ, cách ly kịp thời các đối tượng nêu trên, không để dịch lây lan ra cộng đồng, báo cáo về Ban Chỉ đạo tỉnh qua cơ quan Thường trực là Sở Y tế trước 12h ngày 1/4/2020.

Trường hợp Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện không nghiêm túc, thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo rà soát, cách ly các đối tượng nêu trên để dịch bệnh lây lan bùng phát tại địa phương quản lý phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›