Thanh Hóa: Thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với nguyên Trung úy nổ súng bắn bảo vệ ngân hàng

16:10 - 07/11/2019

(Dân sinh) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ra Quyết định thay đổi Quyết định khởi khởi tố bị can đối với nguyên Trung úy cảnh sát Đào Xuân Tư từ tội “Gây rối trật tự công cộng” sang tội “Cướp tài sản”.

Ngày 7/11, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, liên quan đến vụ việc nổ súng tại ngân hàng Ngoại thương, chi nhánh Nghi Sơn, đóng tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) xảy ra ngày 25/7, ngày 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định thay đổi Quyết định khởi khởi tố bị can đối với Đào Xuân Tư, nguyên cán bộ Công an huyện Triệu Sơn từ tội “Gây rối trật tự công cộng” sang tội “Cướp tài sản”.

Thanh Hóa: Thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với nguyên Trung úy nổ súng bắn bảo vệ ngân hàng - Ảnh 1.

Trụ sở chi nhánh ngân hàng Vietcombank nơi xảy ra sự việc

Trước đó, như Báo Dân sinh đã đưa tin, vào khoảng 11h15 phút, ngày 25/7, một đối tượng đi xe máy vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Đối tượng này dựng xe ngoài cửa để đi vào phía trong mà không tháo bỏ bịt mặt, mũ bảo hiểm trùm đầu. Thấy vậy, người bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng (SN 1979) chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, đối tượng này đã không chấp hành và rút súng đe dọa và đi tiếp vào phía trong. Khi đến cửa, thì tiếp tục bị người bảo vệ thứ 2 là Lê Hữu Bảo (SN 1965) chặn lại không cho vào, đối tượng này đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát trượt đùi trái của anh Phạm Văn Bằng, khiến anh Bằng bị thương. Trước sự ngăn cản quyết liệt của bảo vệ, đối tượng này liền ra ngoài và nổ thêm một phát súng, rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Trong quá trình cơ quan chức năng điều tra, xác minh, đến ngày 7/8, biết không thể thoát được trước việc điều tra, truy tìm của các lực lượng trong ban chuyên án, đối tượng gây án là Đào Xuân Tư (SN 1988), ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn là cán bộ đội phong trào Công an huyện Triệu Sơn đã đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Ngày 15/8, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định về việc kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trung úy Đào Xuân Tư, cán bộ Công an huyện Triệu Sơn. Đồng thời, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam 3 tháng đối với Đào Xuân Tư về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Gây rối trật tự công cộng".

Sau khi tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh làm rõ động cơ, mục đích gây án của Đào Xuân Tư, ngày 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định thay đổi Quyết định khởi tố vụ án hình sự và Quyết định về thay đổi Quyết định khởi tố bị can đối với Đào Xuân Tư từ tội “Gây rối trật tự công cộng” sang tội “Cướp tài sản”.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›