THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 12:55

Thanh Hóa: Thêm một điểm truyền tà đạo 'Hội thánh đức chúa trời' bị phát hiện, xử lý

Thêm một điểm truyền tà đạo “Hội thánh của đức chúa trời” trái phép ở huyện Thiệu Hóa mới đây đã bị công an phát hiện, bắt quả tang khi các đối tượng cầm đầu đang tổ chức tuyên truyền, rao giảng đạo trái phép.

Ngày 28/4, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong ngày 27/4, Công an huyện Thiệu Hóa đã phát hiện, bắt quả tang một điểm truyền đạo "Hội thánh đức chúa trời" trái phép ở Thiệu Hóa.

Hai đối tượng Trương Văn Dỏng và Nguyễn Thị Thu

Số tang vật bị thu giữ


Trước đó, qua công tác nắm tình hình và được quần chúng nhân dân cung cấp, sáng 27/4, Công an huyện Thiệu Hóa đã phối hợp với Công an xã Thiệu Phú tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện, bắt quả tang 2 vợ chồng đối tượng Trương Văn Dỏng (SN 1992) ở xã Thiệu Trung và Nguyễn Thị Thu (SN 1994) ở huyện Vĩnh Lộc đang tổ chức rao giảng đạo trái pháp luật.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện có 6 đối tượng gồm: Tống Thị Thiết (SN 1960) Trần Thị Nhung (SN 1969) Trần Thị Quyết (SN 1961), Đỗ thị Hàn (SN 1961) đều ở huyện Thiệu Hóa và vợ chồng Trương Văn Dỏng, Nguyễn Thị Thu đang rao giảng đạo trái phép.

Tại chỗ lực lượng công an đã thu giữ 1 bộ tăng âm loa đài, 1 USB lưu trữ các bài hát về đức thánh, 1 bục đứng bằng Inox và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời".

Theo điều tra của cơ quan công an: để tổ chức tuyên truyền hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời", vợ chồng Trương Văn Dỏng và Nguyễn Thị Thu thuê nhà và tập hợp, lôi kéo các đối tượng khác đến đây sinh hoạt, thời gian thường vào tối thứ 3 và ngày thứ 7 hàng tuần. Ngoài thời trên, các đối tượng này còn núp bóng dưới hình thức gia sư hoặc giới thiệu bán máy lọc nước để tiếp cận, rủ rê, lôi kéo người dân trên địa bàn xã Thiệu Phú đi theo "Hội thánh đức chúa trời".

Như Báo Dân Sinh đã phản ánh, cũng trong sáng 27/4 Công an TP.Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774, Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa do ông Võ Thái Dương (SN 1981), có hộ khẩu tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP.Thanh Hóa thuê để kinh doanh.

Trong khi kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh của đức chúa trời” như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo “Hội thánh của đức chúa trời”, các loại nước mầu, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống)…

Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (SN 1984), ở Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý. Trong quá trình hoạt động hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước New Life để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh