THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 04:02

Thanh Hóa: Thiệt hại lớn do gió lốc, mưa đá

Gió lốc và mưa đá đầu mùa đã gây thiệt hại lớn cho nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Lang Chánh.

 

Ảnh minh họa

 

Ngày 22/4, UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, gió lốc và mưa đá xảy ra vào chiều 21/4 đã gây thiệt hại lớn cho nhiều hộ dân sống trên địa bàn.

Trước đó, vào chiều tối ngày 21/4 trên địa bàn huyện Lang Chánh đã xảy ra mưa đá và gió lốc đã gây thiệt hại về nhà cửa, đường điện, cây lâm nghiệp và hoa màu của nhân dân.

Trước tình hình trên, ngay khi nhận được báo cáo thiệt hại của các xã, thị trấn, lãnh đạo UBND huyện Lang Chánh đã kịp thời xuống hiện trường thăm hỏi, động viên các gia đình có nhà ở chính bị đổ sập, lốc mái, hư hại; Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện và xã cũng đã chỉ đạo các cấp, các ngành huy động lực lượng tại chỗ để giúp nhân dân khắc phục tạm thời những hư hỏng, đổ nát để tạm ổn định đời sống.

Theo số liệu thống kê từ UBND huyện Lang Chánh cho thấy, mưa đá cùng giố lốc đã làm 1 nhà dân sập hoàn toàn, 55 nhà dân khác bị tốc mái, khu nhà bếp của trường tiểu học Yên Khương, một phòng lớp học của trường mầm non Yên Khương cũng bị tốc mái.

Ngoài ra, lốc xoáy còn làm thiệt hại 33,6 ha lúa; 28,6 ha cây ngô; 13,8 ha cây gai xanh; 54,5 ha cây lâm nghiệp, chủ yếu ở các xã Yên Khương, Đồng Lương, Giao An, Trí Nang, Tân Phúc và thị trấn Lang Chánh.

Theo ước tính, tổng thiệt hại do gió lốc, mưa đá gây ra khoảng hơn 2,709 tỷ đồng.

Hiện tại, huyện Lang Chánh đãng tích cực tập trung khắc phục hậu quả do giông lốc, mưa đá gây ra, từng bước ổn định đời sống bà con nhân dân.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi...
21 phút trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh