Thanh Hóa: Tịch thu hàng loạt xe sang, nhập lậu từ Lào

05:50 - 08/05/2020

(Dân sinh) - Hàng loạt xe ô tô sang trọng như Lexus 570, Toyota Prado, Rangerrover, Mercedes, Camry... có nguồn gốc nhập lậu từ Lào về tiêu thụ mới đây đã bị các lực lượng chức năng Thanh Hóa phát hiện, thu giữ.

Ngày 7/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa vể việc ngăn chặn tình trạng buôn lậu ô tô từ Lào vào Việt Nam qua một số cửa khẩu biên giới. Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động rà soát, điều tra, xác định các đối tượng lợi dụng việc tạm nhập tái xuất để buôn lậu ôtô từ Lào về về Thanh Hóa. 

Thanh Hóa: Tịch thu hàng loạt xe sang, nhập lậu từ Lào - Ảnh 1.

Số xe ô tô nhập lậu bị thu giữ (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Qua công tác đấu tranh, chỉ tính từ đầu năm 2020 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Cục Hải quan Thanh Hóa liên tiếp phát hiện, thu giữ 10 xe ô tô nhập lậu từ Lào về Việt Nam. 

Hầu hết các xe bị thu giữ đều là những xe có giá trị cao như: Lexus 570, Toyota Prado, Rangerrover, Mercedes, Camry...

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị nghiệp vụ của Cục Hải quan Thanh Hóa thì tất cả 10 xe này đều có dấu hiệu buôn lậu, làm giả thủ tục giấy tờ, nguồn gốc.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa và Cục hải quan Thanh Hóa đã tạm giữ 10 chiếc xe ô tô nói trên tiếp tục điều tra, làm rõ các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hành vi buôn lậu xe ô tô để xử lý.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›