THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 12:22

Thanh Hóa tổ chức cầu siêu, dâng hương các anh hùng, liệt sĩ

Tối 24/7, TP Sầm Sơn và TP Thanh Hóa đã tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân và kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

Tại TP Sầm Sơn, trước khi diễn ra lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo TP Sầm Sơn cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, tăng ni, phật tử và Nhân dân đã dâng hương, dâng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ TP Sầm Sơn.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ; kính cẩn dâng hoa, thắp hương, thắp nến ở các phần mộ liệt sĩ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đại diện lãnh đạo TP Sầm Sơn đã trao 11 suất quà cho người có công tiêu biểu trên địa bàn thành phố

Đại diện lãnh đạo TP Sầm Sơn đã trao 11 suất quà cho người có công tiêu biểu trên địa bàn thành phố

Sau lễ kỷ niệm là Lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh tịnh độ; cầu cho quốc thái, dân an… đã được thực hiện trong không khí linh thiêng, thành kính.

Nhân dịp này, lãnh đạo TP Sầm Sơn đã cắt băng khánh thành nhà bia ghi danh 1.200 anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Sầm Sơn, trao 11 suất quà cho người có công tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Tại TP Thanh Hóa, UBND TP Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn, Ban Trị sự phật giáo TP Thanh Hóa tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng.

 Lễ thắp nến, dâng hương các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng

Lễ thắp nến, dâng hương các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng

Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng là nơi yên nghỉ của hơn 2.000 liệt sĩ Thanh Hóa hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và quân tình nguyện làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu tham dự buổi lễ đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ; đồng thời kính cẩn dâng hoa, dâng hương, thắp nến lên từng phần mộ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ.

Sau phần dâng hoa, dâng hương của các đại biểu, Ban trị sự Phật giáo TP Thanh Hóa đã tổ chức lễ cầu siêu, cầu cho anh linh các Anh hùng liệt sĩ được siêu sinh tịnh độ, cầu cho quốc thái, dân an.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh