THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:46

Thanh Hóa tổ chức truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ

Sáng 24/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu, an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào.

Thực hiện kế hoạch và ý kiến chỉ đạo của Ban Công tác đặc biệt của Chính Phủ; Bộ Quốc Phòng; Bộ LĐ-TB&XH về “Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trong các cuộc chiến tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế”. Trong mùa khô năm 2021–2022, đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập, đưa về nước được 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào.

 Lễ di chuyển các hài cốt liệt sĩ về vị trí an táng

Lễ di chuyển các hài cốt liệt sĩ về vị trí an táng

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn đại biểu của Ban Chỉ đạo quốc gia 515, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Ban Công tác đặc biệt tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa và các huyện Bá Thước, Cẩm Thủy, Lang Chánh, Quan Sơn đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm, tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam về đất Mẹ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ hôm nay và con cháu muôn đời sau. Đó là trách nhiệm, tình cảm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và các lực lượng vũ trang đối với những người con ưu tú của dân tộc đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của 2 nước Việt - Lào. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Thanh Hóa nguyện phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX, tiếp tục xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày một giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào đã tận tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác tìm kiếm, quy tập, đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam về nước.

Sau lễ truy điệu, hài cốt của 16 liệt sĩ đã được an táng tại các phần mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm, huyện Bá Thước.

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh