THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 01:20

Thanh Hóa trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Đặng Đình Thành

Mới đây, UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa và Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Đặng Đình Thành.

Thao đó, liệt sĩ Đặng Đình Thành, sinh ngày 5/4/1985 tại thôn Nam Châu, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (nay là tổ dân phố Nam Châu, phường Hải Châu, thị xã Nghi Sơn), nguyên Thượng úy Quân đội Nhân dân Việt Nam, Trạm trưởng Trạm Ra đa 490, Tiểu đoàn 151, Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân.

Thượng úy Đặng Đình Thành đã có thời gian 15 năm công tác tại các đơn vị (từ năm 2005 đến năm 2019), luôn tích cực phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện nêu cao phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống của người quân nhân cách mạng, người đảng viên mẫu mực, anh dũng kiên cường, cùng đồng chí, đồng đội quyết tâm bảo vệ vững chắc vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc. Do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được y bác sĩ, đồng đội và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng đồng chí đã không qua khỏi và hy sinh ngày 10/7/2019.

Ghi nhận những công lao đóng góp của Thượng úy Thành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 27/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1338/QĐ-TTg về việc cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Đặng Đình Thành.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh