Thanh Hóa: Trao học bổng Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi

17:51 - 13/11/2020

(Dân sinh) - Ngày 13/11, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Kỷ niệm Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11 và trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi năm 2020.

Trong 21 năm qua, các cấp hội khuyến học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã kiên trì vận động và làm tốt công tác xã hội hóa xây dựng quỹ khuyến học nên Thanh Hóa luôn có tổng quỹ nhiều nhất cả nước. 

Thanh Hóa: Trao học bổng Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi - Ảnh 1.

Đại diện gia đình Giáo sư Lê Viết Ly và Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao học bổng cho HSSV vượt khó học giỏi năm học 2020

Hiện nay, tổng số tiền quỹ khuyến học của cả tỉnh Thanh Hóa đạt hơn 360 tỷ đồng (chưa kể quỹ khuyến học gia đình). Việc quản lý và sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích đã đem lại niềm tin đối với cấp ủy Đảng, chính quyền, các nhà tài trợ và Nhân dân.

Từ nguồn quỹ trên, đã tạo động lực mạnh mẽ và tạo cơ hội cho HSSV nghèo vượt khó học tốt và nhiều HSSV vươn lên học giỏi.

Kể từ khi được thành lập, Hội khuyến học các cấp đã chung tay với ngành Giáo dục chăm lo phát triển mạnh mẽ quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 

Hội khuyến học các cấp đã luôn sát cánh và đồng hành cùng với ngành Giáo dục trở thành lực lượng nòng cốt trong xã hội hóa giáo dục, tiếp thêm sức mạnh cho ngành thực hiện các mục tiêu phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh nhà. Đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng quỹ khuyến học để có nguồn quỹ dồi dào phục vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. 

Phát huy truyền thống đó, đến năm 2020, đội ngũ nhà giáo tỉnh Thanh Hóa được Nhà nước phong tặng 2 Anh hùng Lao động, 6 Nhà giáo nhân dân, gần 200 Nhà giáo ưu tú và hàng nghìn Chiến sỹ thi đua các cấp...

Nhân dịp này, tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho gia đình Giáo sư Lê Viết Ly vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển quỹ khuyến học tỉnh Thanh Hóa phục vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2015-2020. Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Khuyến học của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho cán bộ, hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. 

Đại diện gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đã khen thưởng cho các thầy, cô giáo quản lý giỏi, dạy giỏi làm khuyến học xuất sắc và trao học bổng cho HSSV nghèo học giỏi, năm 2020 với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›